Giỏ hàng của bạn trống!

Roma 37DC

Tình trạng: Còn trong kho
59,990,000đ
Ampli Roma 37DC của công ty Synthesis Italia có mặt gỗ sơn mài đỏ sẫm và núm âm lượng lớn nằm ở trung tâm nhìn bắt mắt. Đây là một ampli “đèn lai bán dẫn” nhưng được các kỹ sư Italia thiết kế tinh tế và nghệ thuật để nghe như một ampli thuần đèn sống động và giàu nhạc tính. Đó là nhờ kỹ thuật pream dùng bóng 6DJ8 vốn cho âm thanh tự nhiên ghép với mạch khuếch đại Class D mạnh đến 250 watts x 2 kênh / 8 Ohm.
 
Ampli lai đèn tích hợp Roma 37DC.
Bên cạnh model 37DC, Synthesis còn làm thêm model Roma 37DC+ dành cho người dùng muốn chơi nhạc số với hình thức và kỹ thuật y hệt Roma 37DC, nhưng 37DC+ có thêm bộ giải mã digital 32 bit DSD DAC với đầu vào quang học (Optical) và cổng USB.
 
Thêm một điểm cộng cho Synthesis Roma 37 DC là máy có mạch phono để nghe đĩa nhựa, dùng kim MM hoặc MC trở kháng cao; nhờ vậy nó tiết kiệm cho chủ nhân một khoản tiền để mua Phono box rời vốn cũng là một thiết bị khá đắt.
 
Thiết kế mặt gỗ sơn mài của Roma 37DC với hốc dài chứa các núm bật tắt nguồn ở bên trái, núm vặn volume to ở chính giữa.
Thông số kỹ thuật chung của Roma 37DC / 37DC+:
 
Đầu vào (37DC/37DC+): 2 Line + 1 Phono (MM/MC trở kháng cao)
Đầu vào kỹ thuật số (37DC+): 1 Toslink quang học, 1 USB “B” kiểu Windows / Mac / iOS /Tương thích Android
Độ phân giải DAC ( của 37DC+): 24bit 192KHz (quang học); 32bit 384KHz (USB) - DSD lên đến 5,6 Mhz (USB)
Đèn ngõ vào (mỗi kênh): 1x ECC88
Tần số đáp ứng: 20Hz – 20KHz ở +/-0 dB
Pream out: để chơi thêm power hay subwoofer
Công suất đầu ra (mỗi kênh): 250W (8Ohm) - 450W (4Ohm)
Độ nhạy: 200mV cho công suất tối đa
Tỷ số tín hiệu/độ ồn: > 90dB
Điều khiển từ xa: Có
Công suất tiêu thụ: 1.000W max
Kích thước (rộng x sâu x cao): 410 x 390 x 95 mm
Khối lượng: 8 Kg.
Gía tham khảo: Roma 37DC = 3000 USD (khoảng 63 triệu đồng) và Roma 37DC+ = 73 triệu đồng.
 
Các núm chọn đầu vào nhỏ xíu của Roma 37DC để điều khiển bằng tay. Ngoài ra, máy còn có remote. Cảm giác "mò mẫm" các núm này rất thú vị.
Ampli tích hợp đèn lai bán dẫn Class D Roma 37DC có 3 ngõ vào: 1 phono (cho kim MM hoặc MC trở kháng cao); 2 line cho CD và máy khác. Nó còn có thêm một ngõ ra Preamp Out để chơi loa Subwoofer hoặc một Power Ampli khác. Nhìn chung, với số lượng đầu vào như trên, người nghe có thể cấu hình hệ thống gồm máy quay đĩa nhựa, đầu chơi CD và đầu chơi cassette hoặc băng cối (tape) và dùng thêm Sub hay hiệu Rel để tăng cường dải âm trầm.
 
Trong trải nghiệm của TestLab, cấu hình chính gồm: Ampli Roma 37DC, Loa Mành Magnepan MG-1.7; Loa JBL Control Monitor 4312A; Dây loa Analysis Plus Oval 12/2; Dây tín hiệu Analysis Plus Chocolate Oval. Máy lọc điện Furutech ETP-60 và dây điện nguồn AG-314. Mâm đĩa nhựa Pioneer XL-1650, kim Pickering XV-15; Đầu câm Tascam 112 Mk II; Đầu CD đèn Synthesis Roma 14DC và Denon DCD 3300.
 
Ampli lai đèn tích hợp Roma 37DC nhìn từ phía sau và trên xuống.
Sáng sủa, chi tiết và quyến rũ
 
Thoạt đầu, TestLab nghe đĩa nhựa. Chất lượng trình diễn của ngõ Phono trong Roma DC37 rất cao: Tiếng nhạc sáng sủa, chi tiết, quyến rũ với trầm xuống sâu và gọn, trung rõ ràng, mạch lạc và treble tơi, mịn, sáng, trong. Mạch Phono của Roma 37DC hơn một số Phonobox rẻ tiền, đạt tầm Nanophono của Clearaudio. Bộ 15 đĩa nhựa các piano concerto hay nhất mọi thời của EMI cho thấy giải pháp quá tốt để nghe concerto. Tiếng đàn piano không những được tải lên đanh gọn, sáng sủa, chi tiết mà còn thể hiện được sắc thái của từng nghệ sĩ chơi bản nhạc đó thành công nhất. Đó là các nghệ sĩ Anievas, Barenboim, Eschenbach, Gilels, Arrau, Czifra, Francois, Michelangeli, Polini, Richter, Weissenberg.
 
Dàn giắc cắm tín hiệu đầu vào RCA (3) và Pre Out (1) của Roma 37DC .
Ở đĩa Julian Bream chơi các concerto cho đàn Lute và Dàn nhạc, TestLab gặp một bậc thầy điêu luyện về Guitar và Lute. Bream chơi rất hay những tác phẩm cực kỳ nổi tiếng, tưởng chừng hết cách để chơi hay hơn như Lute Concerto và Double Lute Concerto của Vivaldi; Double Lute Concerto của Handel… Với những tiếng đàn sâu và cộc hơn so với Guitar, cây đàn trong tay Bream đã hát những khúc hát mộc mạc, lôi cuốn. TestLab cũng nghe All The Great Music From Handel’s – Messiah do The Academy Of Ancient Music biểu diễn, Christopher Hogwood chỉ huy. Giọng ca trên Roma 37DC đúng là tinh khiết. Tiếng dàn nhạc, nhất là bộ dây, đàn Organ chi tiết, chính xác, du dương, truyền cảm.
 
Dàn cọc bắt dây loa cao cấp của Roma 37DC
Nghe cassette Gioacchino Rossini: Sonaten Fur Streicher do Berliner Philharmoniker biểu diễn, Herbert von Karajan chỉ huy, TestLab thấy Roma 37DC có ưu thế rõ rệt về bass (Tiếng contrabass rất nét, nghe như ngang tai) và những dải còn lại cũng ở mức chất lượng cao. Tuy tiếng nhạc được Roma 37DC xử lý không “mập mạp” như ở giải pháp dùng ampli đèn tích hợp Separo SE300I chạy đèn 300B nhưng lại vượt trội về tính chi tiết. Hơn nữa, khi nghe lâu, tiếng nhạc ngày càng “dày” hơn lên và nghe không bị mệt.
 
Nghe CD TAS – The Absolute Sound 2009, bản đầu Hjartespel (do Majorstuen thể hiện, Majorstuen Fiddies Company thu âm) nổi lên, TestLab lại mường tượng ra những lần trải nghiệm các cấu hình hi-end trước kia. Đó là một thứ nhạc rất sạch sẽ, ấn tượng, phối âm dày đặc, hòa quện giữa kèn Ailen và dàn nhạc. Ở bản thứ hai Summertime (do Duo Balance thể hiện, Stockfisch Records thu thanh), giọng ca nữ tha thiết, dâng trào trên nền nhạc đệm trầm ấm, đầy ắp tiếng vọng. Các góc khuất của dàn nhạc đều được thể hiện rõ.
 
Máy Roma 37DC chỉ nặng 8,0kg.
TestLab nghe thêm CD Best Audiophile Voices (HD Mastering, Made in Germany) ghi những bài hát thành công của dòng nhạc nhẹ. Bài hát đầu tiên Over The Rainbow do Jane Monheit trình bày “thủng thỉnh bước vào”, âm nhạc gần gũi, người hát như đứng giữa hai loa và nhả từng ca từ yểu điệu. Bài hát thứ 5 When I Dream do Carol Kidd trình bày là một bài hát nổi tiếng cũng vậy, người hát rất tự nhiên và người nghe cảm nhận như người hát đứng trước mặt. Ban nhạc đệm bằng cây guitar lead “tỉa tót” uyển chuyển, tôn giọng ca lên trong khi cây guitar bass nhả những âm thanh đầy trọng lượng “nâng đỡ” ban nhạc.
 
Bài hát thứ 6 trong CD Best Audiophile Voices là Perhaps Love do Jheena Lodwick trình bày. Bài này cũng hay theo cách của nó. Ngay từ đầu, những tiếng đàn piano dạo trong vắt rồi tiếp nối là những đợt sóng dậy cả ở lời ca lẫn bộ gõ khiến cho bài hát thật cuốn hút. Từ những phiên nghe thử Roma 37DC với nhạc nhẹ, TestLAb thấy Roma 37DC giống Ampli đèn tích hợp Synthesis Music Art Roma 510AC, quá tốt để nghe nhạc nhẹ.
 
Với công suất đầu ra lớn, ampli lai đèn tích hợp Roma 37DC chơi tốt với loa mành lớn, độ nhạy thấp Magnepan 1.7.

Để kiểm tra khả năng phối ghép với loa có độ nhạy thấp cần công suất cao, TestLab cho Roma 37DC chơi với cặp loa mành nổi tiếng Magnepan 1.7 độ nhạy 86dB, tổng trở 4 Ohm. Kết quả như mong đợi: Nhạc đầy, dày, ấm mà sáng, chi tiết mà quện và đặc biệt là rất sáng sủa, mạnh mẽ, âm trường rộng rãi, tự nhiên. Chưa bao giờ Testlabs nghe Magnepan 1.7 tốt như lần này. Đó là nhờ công suất rất lớn 450W mỗi kênh 4 Ohm của Roma 37DC. TestLab không còn thấy tiếng nhạc ở đây mảnh mai nữa mà căng mọng. Đặt 2 CD quen là Kazuhito Yamashita chơi Suites For Lute (Guitar Version) của J.S. Bach và John Williams chơi The Great Paraguayan Guitar Music of Barrios nghe thấy tiếng đàn guitar của các nghệ sĩ giờ tròn trịa, mạnh mẽ, thỏa mãn.

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm mới ra mắt

Xem thêm
02437225006